• Livestream đã được Google và Facebook phổ biến
  LIVESTREAM – XU HƯỚNG TRUYỀN THÔNG MỚI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT

  Tin tức

  LIVESTREAM – SỨC MẠNH  LAN TỎA MÀ  DOANH NGHIỆP KHÔNG THỂ NGÓ LƠ

  Tính năng Livestream từ mạng xã hội đã giúp cho việc truyền tải thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc tương tác trực tiếp với hàng nghìn, hàng triệu người trên toàn thế giới với nền tảng nội dung video của Youtube và facebook sẽ là xu hướng tất yếu trong toàn bộ các ngành truyền thông – kinh doanh – nội dung – sự kiện. Bởi vậy các đơn vị kinh doanh nên đón đầu xu thế và áp dụng công nghệ cho quá trình phát triển doanh nghiệp của mình.

  Livestream đang là xu thế HOT hiện nay
   Livestream là xu thế truyền thông đang HOT hiện nay

  VẬY LIVESTREAM LÀ GÌ?

  Livestream hay còn gọi là streaming trực tiếp. Đây là một thuật ngữ mô tả âm thanh hình ảnh trực tiếp qua internet. Để sử dụng livestream yêu cầu phải có thiết bị smartphone , máy quay và thêm các thiết bị phụ trợ như micro, đèn chiếu sáng, tripod, máy tính. Livestream trước đây chỉ có những kênh truyền hình mới đủ điều kiện để phát trự tiếp. Tuy nhiên, thời gian gần đây thì Facebook và Google đã bắt đầu phổ biến chức năng này cho người dùng. Hình thức livestream đã dễ dàng hơn bao giờ hết bởi đã có các phầm mềm cho phép streaming trực tiếp như:

  Google đã có phần mềm Youtube Connect cho phép người dùng quay và phát trự tiếp trên Youtube.

  Facebook có tính năng Facebook Live cho phép người dùng phát live trực tiếp trên Newfeed của mình.

  Livestream đã khiến cho mảnh đất online càng trở nên màu mỡ. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân và các shop bán hàng  đã nhanh nhạy bắt kịp xu hướng giúp mình đột phá doanh số này . Với sự phát triển của công nghệ livestream trở thành làn sóng mới – là công cụ đắc lực cho truyền thông bán hàng, quảng bá thương hiệu.

  DOANH NGHIỆP CẦN LIVESTREAM ĐỂ TẠO HƯỚNG ĐI MỚI CHO MÌNH

  1. Livestream sẽ có được lượng tương tác mạnh mẽ.Livestream cho phép người dùng tương tác trực tiếp với người xem.Không cần phải trực tiếp gặp khách hàng để tư vấn, hay truyền thông theo hình thức truyền thống. Giờ đây việc tương tác bằng livestream giúp bạn tăng khả năng nhận diện về chương trình và là kênh giúp bạn tạo ra tương tác. Công nghệ này giúp người dùng kết nối thương hiệu và thông điệp muốn truyền tải cho khách hàng, giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm từ đó việc bán hàng của bạn sẽ dễ dàng hơn.Livestream có sự tương tác mạnh mẽ
  2. Livestream khác thác được triệt để nội dung.
    Bạn hoàn toàn có thể trực tiếp giới thiệu, quảng cáo sản phẩm tới khách hàng và nhanh chóng đáp ứng mọi câu hỏi thắc mắc của khách hàng và chốt đơn trực tiếng. Ngoài ra còn một điểm cộng rất tuyệt vời nữa là livestream hỗ trợ đa dạng các hoạt động truyền thông của thương hiệu. Kết nối Fan thông qua KOLs( người nổi tiếng/ảnh hưởng), mở rộng hình thức tương tác trực tiếp (hashtag, comment, tag…) cũng như dễ dàng lưu trữ, chia sẻ sau khi chương trình kết thúc.
  3. Livestream giúp bạn chủ động nội dung.
   Trước đây các doanh nghiệp hoàn toàn phụ thuộc vào các nhà đài để thực hiện chương trình phát sóng trực tiếp. Còn giờ đây với công nghệ này bạn hoàn toàn có thể làm chủ được cuộc chơi. Bạn hoàn toàn chủ động từ thời gian, ý tưởng, địa điểm chương trình mà không phải chạy theo bất kỳ yêu cầu nào từ phía nhà đài. Điều này giúp bạn tự tin sáng tạo đưa cái nhìn mới mẻ đến cho khách hàng của bạn.dịch vụn livestream
  4. Livestream giúp tiết kiệm ngân sách.
    Livestream trên mạng xã hội là hoàn toàn miễn phí, bạn không phải phụ thuộc vào bất kỳ một kênh truyền hình nào hết. Nhất là kênh truyền hình rất tốn kém bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chị phí khi bạn phát livestream.

  LIKESTREAM SỰ KIỆN MANG LẠI HIỆU QUẢ ĐÁNG KINH NGẠC CHO DOANH NGHIỆP

  Thương hiệu dễ dàng thực hiện hoạt động truyền thông đa dạng trên Social nhờ Livestream cùng với sự hỗ trợ của  KOLs và Hashtag

  Ví dụ điển hình cho thấy hiệu quả của livestream trong chiến dịch quảng bá sự kiện là Vinaphone và Heineken.

  Sự kiện H-artistry của Heineken đã tạo ra một lượng thảo luận vô cùng ấn tượng trong ngày Livestream của họ. Số lượng thảo luận đã tăng gấp 33 lần so với thảo luận của cả 1 tuần trước chương trình.Dẫn đầu trong cả 5 sự kiện được Livestream khi tận dụng một loạt cá KOLs từ các ca sĩ đến Blogger nổi tiếng như Chi Pu, Diễm My 9x, Robbey, Kelvin Khánh, hotgirt Ngọc Thảo…

  livestream

  Vinaphone với sự cộng tác nhiệt tình từ Kols ( Chi Pu & Gil Lê) cũng sở hữu một lượng thảo luận từ cộng đồng người hâm mộ.

  Dễ dàng thấy được TOP 5 nguồn có lượng tương tác cao nhất chia sẻ Livestream của H-artistry với chỉ số trung bình là 4,000[/capion] cho thấy sức ảnh hưởng từ các KOLs Social Media chính là kênh chủ đạo tạo ra thảo luận cho chương trình.

   

                                                                                                               Thống kê video lượt xem livestream tiêu biểu 

   

  Việc livestream chương trình trên các nền tảng mảng xã hội tạo ra sự kết nối mang lại lợi thế to lớn cho các thương hiệu. Tỉ lệ thảo luận thương hiệu trự tiếp/tổng thảo luận về chương trình đạt cao nhất đến 42% ( Vinaphone ). Trực tiếp so sánh với các chương trình truyền hình/tv show nổi bật hiện nay có thể thấy rằng cách thức truyền thông này đã mang người xem đến gần hơn với thương hiệu.

  Theo thống kê, bình quân 1 ngày có 8 tỷ lượt xem video từ 500 triệu người dùng. Con số đầy ấn tượng chứng minh cho việc sử dụng hình ảnh, video đang lấn át hình thức nội dung.

  Doanh nghiệp nên tận dụng công nghệ livestream, chính sự lan tỏa mạnh mẽ – tương tác cao sẽ là lợi thế truyền thông cực kỳ hiệu quả cho thương hiệu.

  ĐƠN VỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ LIVESTREAM UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

  Đón đầu xu thế  hiện nay. Sen Media nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và cho ra đời dịch vụ Livestream chuyên nghiệp. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất hình ảnh Sen Media tự tin mang đến cho khách hàng chất lượng hình ảnh và âm thanh sắc nét nhất.

  Ngoài các dịch vụ livestream sự kiện, hội nghị hội thảo, bài giảng, review sản phẩm, bán hàng,…

  Sen Media còn cung cấp các gói dịch vụ đa dạng khác như: Quay phim chụp ảnh sự kiện;Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp ;TVC quảng cáo; Video marketing, MV…

  LIVESTREAM – XU HƯỚNG TRUYỀN THÔNG MỚI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT
  5 (100%) 1 vote