• Muốn Quay Phim Bằng Điện Thoại Đẹp Hãy Lưu Ý Các Yếu Tố Sau

  Tin tức

  Quay phim bằng điện thoại không khó như bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn lưu ý một số yếu tố mà Sen Media giới thiệu sau, chắc chắn rằng bạn sẽ có được những thước phim đẹp, ý nghĩa và chất lượng.

   

  Quay phim bằng điện thoại cần có ánh sáng đủ

   

  Yếu tố đầu tiên mà Sen Media muốn đề cập với bạn chính là ánh sáng. Nếu thiếu đi yếu tố này, thước phim của bạn sẽ bị giảm giá trị đáng kể. Liệu rằng mọi người có đủ kiên nhẫn để xem một video mà không thấy rõ nhân vật, sự kiện? Chắc chắn là không rồi. Vì vậy, trước khi quay phim bằng điện thoại, hãy điều chỉnh để có được ánh sáng tốt nhất.

   

  Có người chọn cách lấy nét vị trí trung tâm để ánh sáng tập trung một điểm khi quay phim bằng điện thoại. Tuy nhiên, cách làm này có thể sẽ không hiệu quả nếu quá thiếu sáng. Cho nên, thay vào đó bạn hãy dùng đến tính năng cân bằng trắng trên điện thoại. Hầu hết các chiếc điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay đều đã tích hợp tính năng này. Nhưng nếu không để ý có thể bạn sẽ không thấy tính năng này. Nguyên nhân là vì các điện thoại đều đã cài đặt sẵn chế độ tự động.

   

  quay phim bang dien thoai

   

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách làm của các đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim chuyên nghiệp trong việc xử lý tình trạng thiếu sáng, đó chính là sử dụng sự trợ giúp của đèn kino flo. Thông thường, loại đèn này chỉ có ở những công ty chuyên cung cấp dịch vụ quay phim chụp ảnh. Cho nên, bạn có thể sẽ phải thuê ngoài hoặc mua nếu muốn quay phim bằng điện thoại chuyên nghiệp.

   

  Luôn quay phim bằng điện thoại theo chiều ngang

   

  Một trong những nguyên lý hàng đầu mọi người cần tuân thủ khi quay phim bằng điện thoại chính là hạn chế tối đa quay dọc. Nhiều người tỏ ra khá bất bình với nguyên tắc này. Nhưng nếu bạn thường xuyên xem các video trên youtube, hay thậm chí là truyền hình sẽ thấy một điều rằng, các thước phim luôn được quay theo chiều ngang. Nguyên nhân là do chúng giúp mọi người nhìn được hình ảnh rộng hơn. Bên cạnh đó, quay phim bằng điện thoại theo chiều ngang còn dễ dàng tích hợp với nhiều thiết bị phát.

   

  Đóng vai là một người xem video, tất nhiên bạn sẽ không thích việc phải nhìn một thước phim bị hạn chế góc trong khi màn hình vẫn còn thừa rất nhiều không gian. Vì vậy, hãy cầm ngang chiếc điện thoại khi quay phim bạn nhé!

   

  quay phim bằng điện thoại

   

  Luôn luôn quay ngang điện thoại khi ghi hình.

   

  Không được rung lắc điện thoại khi quay

   

  Yêu cầu này có vẻ sẽ hơi làm khó với mọi người. Đặc biệt khi bạn phải quay phim trong thời gian dài. Nhưng yên tâm, khó nhưng không phải không có cách. Đầu tiên, hãy cầm tiện thoại thật chắc và gần sát cơ thể khi quay. Thao tác này sẽ giúp bạn quay phim bằng điện thoại ít bị mỏi hơn, hạn chế rung lắc. Tuy nhiên, phương án này chưa được xem là tối ưu nhất. Bạn vẫn còn nhiều lựa chọn khác hữu ích hơn. Đó là nhờ sự trợ giúp của những thiết bị chuyên dụng.

   

  Một chiếc chân máy sẽ giúp bạn cố định điện thoại vô cùng dễ dàng. Hiện nay, chân máy có rất nhiều loại theo các chiều dài như: 28cm, 29cm, 41cm, 53cm, 65cm… Dựa trên mục đích quay phim của bạn hãy lựa chọn kích thước phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đến đế quay cầm tay khi tiến hành quay phim bằng điện thoại. Chúng sẽ giúp bạn thoải mái di chuyển mà không bị rung lắc.

   

  Quay phim bằng điện thoại không nên zoom

   

  Mọi người vẫn hay sử dụng tính năng zoom khi quay nhân vật, sự kiện ở cực ly xa. Và kết quả là hầu hết đều mờ và không có giá trị sử dụng. Cho nên, đừng sử dụng tính năng zoom khi quay phim chụp ảnh bằng điện thoại. Thay vào bạn hãy trang bị cho mình một chiếc ống kính dành cho điện thoại. Chúng sẽ giúp bạn zoom xa mà không bị vỡ nét và nhiễu. Còn không chỉ còn cách di chuyển đến gần vị trí cần quay.

   

  quay-phim-bang-dien-thoai

  Điều chỉnh âm thanh video

   

  Một video hay cần phải đáp ứng hai yếu tố: hình ảnh và âm thanh. Nếu thiếu một trong hai, video của bạn sẽ không hoàn hảo. Vì vậy, khi quay phim bằng điện thoại, đừng quên để tâm đến âm thanh của video. Với những video đối thoại, bạn nên chọn những không gian yên tĩnh để tiến hành quay. Còn nếu bắt buộc phải quay ở những không gian ồn ào, có thể bạn sẽ cần đến micro hoặc giọng nói của bạn sẽ phải to hơn bình thường.

   

  Ngoài ra, nếu âm thanh của bạn quá tệ và không có cách nào khắc phục. Lúc này, bạn hãy thu âm lại và lồng ghép vào video sau. Việc làm này đòi hỏi bạn phải có một ít chuyên môn về kỹ thuật dựng phim. Bạn có thể học hỏi điều này trên internet, hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị dựng phim chuyên nghiệp.

  Muốn Quay Phim Bằng Điện Thoại Đẹp Hãy Lưu Ý Các Yếu Tố Sau
  5 (100%) 1 vote

Các bài viết liên quan